Trang chủTin tứcNgã rẽ của ông chủ xưởng sản xuất Tranh ghép gỗ Bắc Ninh

Ngã rẽ của ông chủ xưởng sản xuất Tranh ghép gỗ Bắc Ninh

Một ngã rẽ bất ngờ đã giúp chàng trai thất nghiệp trở thành ông chủ xưởng sản xuất thu 1 tỉ đồng/ năm!

Nhân vật Sinh ra từ làng tuần này hết sức đặc biệt. Điểm đặc biệt của anh Bùi Văn Công, thôn Khúc Toại – xã Khúc Xuyên – Bắc Ninh, đó là… quá lận đận trong con đường sự nghiệp.

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc bất thành, anh Công ở lại làm thuê cho chú và học nghề điện tử để tiếp tục đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Làm việc được 1,5 năm nơi xứ người, anh trở về với hơn 100 triệu đồng tiền vốn trong tay. Tiếp tục xin các công việc phiên dịch, lái taxi nhưng cuộc sống của anh Công vẫn lận đận, lông bông.

Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời anh Công có lẽ là… lấy vợ. Bố vợ anh là nghệ nhân Nguyễn Văn Viện – người khai sinh dòng tranh ghép gỗ ở Bắc Ninh. Anh Công quyết tâm xin theo bố học nghề làm tranh – một nghề nghiệp đòi hỏi sự bền bỉ, quyết tâm và đặc biệt là óc thẩm mỹ. Trước anh Công, nghệ nhân Viện đã truyền nghề cho rất nhiều người con khác nhưng không ai theo đuổi được sự nghiệp của bố. Mọi người đặt nghi ngờ về khả năng thành công của anh.

Nghệ nhân Nguyễn Văn Viện
Nghệ nhân Nguyễn Văn Viện
Tranh ghép gỗ là một sản phẩm nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu và kiên nhẫn của người làm.
Tranh ghép gỗ là một sản phẩm nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu và kiên nhẫn của người làm.

Quyết tâm gây dựng cho mình một sự nghiệp, anh Công lao vào học nghề với sự chăm chỉ gấp hai, gấp ba. Những sản phẩm đầu tiên do anh sản xuất đã ra lò, càng thúc đẩy lòng tin vào hướng đi này.

Không chỉ dừng lại ở học nghề, tiếp quản công việc của nghệ nhân Viện, anh Công còn cùng bố mở rộng xưởng sản xuất, tìm thêm đầu ra và phát triển thương hiệu tranh ghép gỗ. Từ một chàng trai lận đận tìm việc, anh Công đã tạo dựng nên cơ sở sản xuất của riêng mình, giúp đỡ những thanh niên khác học nghề và kiếm thêm thu nhập.

Sinh ra từ làng tuần này sẽ cùng khán giả tìm hiểu kỹ hơn về mô hình sản xuất mặt hàng tranh ghép gỗ độc đáo của anh Bùi Văn Công vào 20h15 ngày 23/10 trên VTV6!

Nguồn: VTV6

[fbcomments]